Các cách phân biệt nhang sạch thảo dược thiên nhiên với nhang tẩm hóa chất

141

Khi điều kiện kinh tế của mỗi gia đình Việt khá hơn, việc chăm sóc bàn thờ, dâng hương lễ Phật cũng được chăm chút hơn. Loại hương dùng để cúng không chỉ cháy được mà còn phải thơm, phải đẹp. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều cơ sở sản xuất nhang sạch thảo dược ra đời nhưng cũng có nhiều cơ sở sản xuất nhang tẩm hóa chất giả mùi hương của thảo dược.

Trái ngược với mùi hương tinh khiết của nhang sạch thảo dược, các loại nhang hóa chất thì rất độc hại. Người tiêu dùng cũng khó mà phân biệt được nếu không có kiến thức, kinh nghiệm. Hãy là người tiêu dùng khôn ngoan khi chọn mua nhang sạch bạn nhé, chỉ cần bạn tham khảo cách phân biệt giữa nhang thảo dược và nhang hóa chất dưới đây là đủ.

Quan sát màu nhang để biết nhang sạch

Nhang tẩm hóa chất thường dùng phun màu hóa chất để nhuộm cho nhang
Nhang tẩm hóa chất thường dùng phun màu hóa chất để nhuộm cho nhang

Để bắt mắt hơn, nhang tẩm hóa chất thường dùng phun màu hóa chất để nhuộm cho nhang, phần tăm nhang cũng được nhuộm màu đỏ. Nhang sạch kiên quyết không dùng hóa chất nên sẽ giữ nguyên màu của nguyên liệu. Đó là màu vàng sậm của gỗ, hương liệu hoặc màu gỗ, phần tăm nhang cũng là màu tự nhiên của tre.

Nhang hóa chất thường có màu sắc bắt mắt hơn so với nhang thảo dược

Giá của nhang tẩm hóa chất luôn rẻ hơn so với nhang sạch

Mùi hương và màu sắc của nhang hóa chất đều được phun từ hóa chất tạo mùi có bán ở các chợ. Chỉ cần 1 lít hóa chất là có thể phun cho đến 10 nghìn que nhang nên chi phí sản xuất của nhang tẩm hóa chất vô cùng rẻ.

Vì thế, bạn phải cẩn thận khi người bán nói đây là nhang sạch trong khi giá lại rẻ bèo.

Mùi hương của nhang sạch

Nhang sạch thảo dược làm từ hương liệu tự nhiên nên chỉ bốc mùi nồng khi đốt lên. Khi chưa đốt thì mùi của nhang rất nhẹ. Trái lại, nhang tẩm hóa chất khi chưa đốt mùi đã nồng nặc. Đó là mùi của hóa chất tạo hương nên không cần phản ứng cháy, nhang vẫn có mùi.

Mùi hương hóa chất này rất độc hại, có thể dẫn đến viêm phổi, nghẹt mũi, cay mắt,… Hít khói nhang hóa chất lâu ngày tức là bạn đang nạp dần độc tố vào người. Tích lũy độc tố lâu ngày cho thể dẫn đến ung thư phổi, bệnh về da, giảm thị lực, bệnh tim mạch.

Mùi hương của nhang sạch khi đốt lên dịu nhẹ, ngửi nhiều cũng không làm cay mắt, khó thở, không làm khó chịu. Sản phẩm nhang càng ngửi mùi hương càng thơm, tinh thần phấn chấn thì đó đúng là nhang sạch.

Nguồn gốc của nhang sạch luôn rõ ràng

Đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để phân biệt được đâu là nhang tẩm hóa chất và đâu là nhan thảo dược. Bởi vì nhang thảo dược luôn được các cơ sở uy tín sản xuất với đầy đủ thông tin và giấy tờ kiểm định khoa học. Còn nhang tẩm hóa chất đa số được sản xuất bởi các xưởng tư nhân có quy mô nhỏ, lẻ. Khi mua nhang, khách hàng có thể dễ dàng phân biệt thông qua đặc điểm này.

Nhang thơm thảo dược thiên nhiên thường được sản xuất bởi các cơ sở uy tín, có nhãn mác và thông tin đầy đủ trên bao bì.

Trên đây là một số cách để phân biệt nhang thơm thảo dược thiên nhiên với các loại nhang tẩm hóa chất. Khách hàng có thể dựa vào những cách này để chọn được một loại nhang thảo dược tốt.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang thảo mộc