Làm sao để nhận biết nhang sạch?

118

Hầu hết các loại nhang được bán trên thị trường hiện nay là nhang được tẩm hóa chất do giá vốn rẻ, dễ bán hơn. Nhiều người sử dụng cũng biết nhang hóa chất rất độc hại cho sức khỏe nhưng không biết chọn lựa nhang sạch như thế nào, mua ở đâu vì người bán ai cũng nói nhang của họ là sản phẩm sạch. Nếu bạn muốn mua nhang sạch hoàn toàn từ thiên nhiên thì hãy theo dõi ngay bài viết này để biết cách nhận biết nhang sạch nhé.

Sự độc hại của nhang hóa chất

Mùi hương rất nồng của nhang hóa chất gây ra các bệnh viêm phổi, tương tự với thuốc lá.
Mùi hương rất nồng của nhang hóa chất gây ra các bệnh viêm phổi, tương tự với thuốc lá.

Nhang hóa chất là các loại nhang được sản xuất bằng cách ngâm và tẩm thêm các loại hóa chất để tạo mùi, tạo màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Thành phần que nhang, bột nhang đều không tự nhiên, có khi là một phần từ hóa chất hoặc tất cả đều làm từ hóa chất. Tác hại của các loại nhang hóa chất lên sức khỏe là rất độc hại, chẳng hạn như:

-Mùi hương rất nồng của nhang hóa chất gây ra các bệnh viêm phổi, tương tự với thuốc lá. Nếu tiếp xúc mùi hương nhang hóa chất quá lâu có thể dẫn đến ung thư phổi. Đặc biệt là người bị hen suyễn chắc chắn sẽ bị sốc, ngạt thở khi tiếp xúc với mùi hương hóa chất, vô cùng nguy hiểm.

-Khói hương do các nhang hóa chất gây ra gây hại cho cả da, làm cay mắt. Các gia đình sản xuất nhang hóa chất đều bị bong tróc da, viêm da do hóa chất. Nếu tiếp xúc thường xuyên với khói hương thì thị lực cũng bị suy giảm, mắt bị lòa.

-Phần tàn nhang của nhang hóa chất thường tạo hình cong uốn lượn và có tán rộng. Nếu phần tàn nhang này rớt vào thức ăn, chén dĩa thì khi ăn vào tức là chúng ta đã nạp trực tiếp chất độc vào cơ thể. Những chất này có thể gây ung thư gan, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch.

-Tương tự với phần tăm nhang hóa chất thường được nhuộm đỏ. Trẻ em nuốt phải cũng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Với những tác hại khôn lường của nhang hóa chất như trên, bạn hãy kiên quyết sử dụng nhang sạch từ thảo dược.

Cách nhận biết hương (nhang) sạch

Nhang sạch có toàn bộ các thành phần cấu tạo nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn có thể nhận biết theo một số cách như sau:

  • Mùi hương: thân que nhang khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của loại tinh dầu được sử dụng, khi đốt có mùi thơm nồng hơn nhưng không quá đậm đặc và thường một thời gian sau khi đốt mới thơm nồng (tinh dầu thường cháy chậm hơn tăm cháy).
  • Màu hương: mỗi loại tinh dầu của cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau, độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau.
  • Khói hương: ngửi trực tiếp vào khói nhang cảm giác khói khi đốt gỗ chứ không gây các triệu chứng như nhang hóa chất.
  • Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên.
  • Tàn hương: nhang sạch khi cháy xong tàn hương rơi xuống tại chỗ không làm bẩn bát hương như hương đậu tàn (nhang sạch đậu tàn vẫn có thể làm được nhưng tốn rất nhiều công sức và chi phí).

Giá của các loại nhang sạch thường cao hơn so với nhang tẩm hóa chất nhưng cũng vừa túi tiền với thu nhập hiện nay của người Việt. Vì thế bạn đừng vì tiếc tiền mà mua các loại nhang tẩm hóa chất vô cùng độc hại cho sức khỏe. Khi chọn nhang sạch, bạn cũng nên chú ý đến hãng sản xuất, bao bì nhãn mác phải rõ ràng, có cam kết chất lượng với Bộ Y Tế.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: nhang thảo mộc