Dâng hương lễ Phật, bạn hãy dùng nhanh sạch

118

Dâng hương, thắp nhang là tín ngưỡng đã có lâu đời tại Việt Nam. Cứ đến ngày lễ hội có liên quan đến các hoạt động tâm linh là các đình, chùa đều nghi ngút khói hương. Ít người biết các loại khói hương này đa phần làm từ nhang tẩm hóa chất vô cùng độc hại. Bạn hãy đọc qua nội dung dưới đây để biết được vì sao khi dâng hương lễ Phật, chúng ta chỉ nên dùng nhang sạch.

Nhang càng nồng, càng thơm thì càng độc hại

Nhang thơm tẩm hóa chất
Nhang thơm tẩm hóa chất

Nhiều loại nhang thơm được người sản xuất tẩm thêm hóa chất để hương cong đẹp, thơm. Các chuyên gia cho rằng loại nhang này khi thắp lên có thể gây mờ mắt người tiếp xúc.

Theo tiến sĩ Nguyễn Công Ngữ – Viện Công nghệ sau thu hoạch thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển và Phát triển nông thôn: Khi ngâm tăm nhang vào H3PO4 các hợp chất hữu cơ sẽ bị loại bỏ. H3PO4 kết hợp với xenlulo (thành phần chính của que tre, nứa) tạo thành estephotphat.

Những chất này khi đốt sẽ hình thành chất P2O5. Chất này rất độc hại cho sức khỏe, có thể gây ra ung thư phổi, nhẹ hơn là viêm phế quản. Chất này còn làm cay mắt, gây tổn thương da và hệ tim mạch. Chính vì vậy mà khi hôm nào bạn thắp hương mà đóng kín cửa thì ngây lập tức sẽ có cảm giác ngộp thở, ho sặc sụa, cay chảy nước mắt.

Những người giữ chùa đều nhận thức được nhang hóa chất là độc hại

Mỗi khi lên chùa vào các dịp lễ lớn, chúng ta hay thấy ở một số chùa thường có một người chờ đến khi bát nhang đầy khoảng 30 – 40 nén thì lập tức rút nhang rồi đem nhúng nước.

Nhiều người khó chịu trước hành động này nhưng thật ra, người giữ chùa làm thế là để bảo vệ sức khỏe cho người viếng chùa. Không để khói nhang hóa chất gây hại đến sức khỏe người dân. Họ phải làm thế bởi các loại nhang trên thị trường, bán ở đền, chùa đa số đều là nhang tẩm hóa chất. Trước đây, tìm một nơi bán nhang sạch là rất khó.

Tuy nhiên, nhang sạch trên thị trường giờ đây bạn đã có thể mua dễ dàng thông qua đặt hàng online. Nhiều hãng nhang đã vì sức khỏe người tiêu dùng nên đã sản xuất các loại nhang với thành phần tự nhiên 100%.

Văn hóa thờ cúng trời phật, thần thánh là một trong những nét truyền thống lâu đời của ông cha ta. Hướng đến trời phật, thần thánh giúp ta có sức mạnh, có niềm tin khi ta rơi vào trạng thái tuyệt vọng, yếu đuối trong cuộc sống. Thờ cúng tổ tiên nhắc ta nhớ đến cội nguồn, lòng biết ơn. Vậy hãy dâng lên họ những nén nhang sạch để những lời cầu khấn, tâm tình ước nguyện của chúng ta trở nên trọn vẹn hơn.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang sạch, Nhang thảo mộc