Đừng mê tín khi chọn nhang, hãy chọn nhang sạch

118

Có những mê tín trong tư tưởng tâm linh của người trong việc chọn nhang tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguy hại. Điển hình như nhang phải có mùi nồng nặc, khói bay nghi ngút thì thánh mới nhận biết, hoặc nhang phải có phần tàn nhang cong, dài thì mới có lộc. Điều nguy hại khi tin vào những mê tín ấy là gì và vì sao lại nên chọn nhang sạch cho gia đình? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đã mê tín thì chắc chắn bạn sẽ chọn nhang tẩm hóa chất vô cùng độc hại

Nhang tẩm hóa chất độc hại
Nhang tẩm hóa chất độc hại

Nắm bắt tâm lý mê tín của người tiêu dùng hiện nay, các nhà sản xuất nhang đã thêm vào các loại hóa chất tạo mùi nồng nặc hơn và tạo hình tàn nhang công hơn, dài hơn. Những mê tín này có đúng hay không?

Nhang càng nhiều khói, hương càng nồng thì càng chứng minh sự thành kính

Điều này là sai, vì thần thánh thấu hiểu đến từng suy nghĩ của chúng ta. Các ngài không cần phải chứng minh bằng mùi hương hay khói hương nghi ngút để nhận biết. Việc trong đền, chùa, ai cũng cúng nhiều nhang khói hương sẽ gây ô nhiễm trầm trọng vì các nhang có mùi nồng đa số là nhang hóa chất rất độc hại. Các mùi hương dung hòa với nhau sẽ làm cho người ngửi bị các bệnh về phổi, cay mắt,… Cúng bằng các loại nhang này là bạn đang làm chuyện tổn phước báu theo cách hiểu nhân quả của nhà Phật.

Tàn nhang cong thì tức là thánh chứng minh, nhà sẽ có lộc

Điều này cũng sai nốt. Các loại nhang ngày nay do nắm bắt tâm lý này nên đã tẩm các loại hóa chất giúp lưu giữ tàn nhang, làm cho tàn nhang cong. Do đó, việc tàn nhang cong là do hóa chất chứ không phải là thần linh chứng giám. Ngược lại, bạn mua các loại nhang hóa chất về tức là đầu độc cả gia đình do nhiều thành phần hóa chất khác nhau.

Sử dụng nhang sạch là dâng lên sự tinh khiết cho tổ tiên và thần linh

Dùng nhang sạch minh chứng cho lòng thành một cách đúng đắn nhất
Dùng nhang sạch minh chứng cho lòng thành một cách đúng đắn nhất

Lễ vật cúng dường tổ tiên, thần linh hay tam bảo ngoài lòng thành thì còn phải mang giá trị tinh khiết. Chính vì vậy, dâng cúng đúng đắn là dùng hoa quả, trái cây chứ không dùng bánh kẹo từ đường nhân tạo hay nước ngọt có gas.

Tương tự như thế với nhang, hương làm từ thảo mộc, còn gọi là nhang sạch. Bạn dùng nhang sạch với các thành phần từ hương liệu thiên nhiên là dâng lên sự tinh khiết vì thành phần các loại nhang này hoàn toàn là thiên nhiên, không hóa chất. Các loại nhang pha tẩm hóa chất thì làm sao có thể tinh khiết được cơ chứ?

Vì vậy, dâng hương bằng nhang sạch không những giải trừ những mê tín mà còn là minh chứng cho lòng thành một cách đúng đắn nhất.  

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vn – minhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Nhang thiền