Dùng nhang sạch là bảo vệ cho môi trường và cho cả sức khỏe của bạn

225

Đã qua một thời, Việt Nam chỉ sử dụng nhang thảo mộc truyền thống hoàn toàn làm từ nguyên liệu tự nhiên. Ngày nay, vì để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng thích nhang thơm, dễ cháy, tạo hình tàn nhang, màu sắc sặc sỡ nên nhiều hãng sản xuất đã dùng nhang hóa chất. Ít người biết tác hại của các loại nhang hóa chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và cả môi trường. Hiểu được điều ấy, nhiều nhà sản xuất đã quay về với cách làm nhang truyền thống với những sản phẩm nhang sạch an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Vì sao nhang thông thường lại gây hại cho sức khỏe và môi trường ?

Có một tin đáng sợ mà ít người biết! Đó là hơn 90% loại nhang trên thị trường hiện nay là nhang làm từ hóa chất, hay còn gọi là nhang bẩn. Tăm hương được ngâm cùng với axit phosphoric + nước (với nồng độ 85% kèm theo cảnh báo gây bỏng và ăn mòn) sau đó tăm hương sẽ được phơi khô. Còn bột hương được tạo nên từ mùn cưa trộn với bột canxi carbonate giúp bột nhang cuốn được vào trong tăm nhang cùng với bột potassium nitrate một loại hóa chất bắt cháy có hàm lượng có hàm lượng lên đến 99,8%.

Những loại hóa chất này khi cháy sẽ sinh ra các loại khí như khí Cacbonat, khí CO3, khí NO2, khí SO2,… Các khí này sẽ gây hại cho đường hô hấp, làm cho choáng váng, cay mắt,… Hít nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cả hệ tim mạch, cho gan. Bạn thường thấy sau một thời gian dùng lâu, trần nhà do dùng nhang hóa chất thường có màu ố vàng do tích tụ các khí này. Tác hại của việc ngửi nhang hóa chất thường xuyên tương đương với việc hút thuốc lá thường xuyên.

Có thể thấy rằng tác hại của nhang tẩm hóa chất là cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe không chỉ của bạn mà còn tác động đến cả gia đình và những người xung quanh bạn. Và xa hơn là gây ô nhiễm môi trường trầm trọng hơn.

Hãy là người tiêu dùng khôn ngoan, hãy chọn nhang sạch

Nhang sạch có thể không có màu sắc hấp dẫn như nhang hóa chất vì chỉ dùng màu tự nhiên. Nhang sạch cũng không có mùi nồng nặc như hóa chất nhưng mùi hương lại nhẹ nhàng, ngửi càng lâu càng thấy thoải mái tinh thần. Nhang sạch thường có giá cao hơn so với nhang hóa chất nhưng nhang sạch hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Sức khỏe là giá trị bạn không thể mua được, không chỉ cho bạn mà còn cho gia đình, nhất là trẻ em. Vì vậy, hãy chọn nhang sạch bạn nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vnminhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

Xem thêm: nhang thảo dược