Hãy chọn nhang sạch để bảo vệ sức khỏe khỏi các tác hại của khói nhang hóa chất

127

Đốt nhang trở thành thói quen, văn hóa tâm linh truyền thống của Việt Nam. Điều nguy hại là đa số các loại nhang được tiêu thụ trên thị trường là sản phẩm nhang hóa chất rất độc hại, nhang sạch chỉ chiếm thị phần chưa đến 10%. Những ảnh hưởng của nhang hóa chất đến với sức khỏe chúng ta là gì và đâu là các loại nhang sạch ? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Nhang sạch Phúc Lộc Thọ
Nhang sạch Phúc Lộc Thọ

Mùi khói nhang hóa chất độc hại tương đương với khói thuốc lá đối với phổi và da

Khi đốt nhang, khói nhang tỏa ra chứa những chất có thể gây ung thư. Khói nhang đi vào cơ quan hô hấp có chứa benzen, carbonyl, và những poly-hydrocarbon thơm. Đây là những chất vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Đầu tiên là độc hại với da. Theo Wilfred Marion phó giáo sư y khoa kiêm Trưởng ban da liễu tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), khi hương bị đốt cháy, các chất độc và chất gây dị ứng sẽ tiếp xúc với da, làm phá hủy sebum. Da dễ bị nám, bong tróc kèm theo những vết lở loét nếu tiếp xúc với khói hương quá lâu.

Kế đến, nơi bị tổn thương bởi khói nhang hóa chất nặng nhất chính là phổi. Lượng hóa chất từ khói nhang hóa chất có thể nói độc hại hơn cả thuốc lá. Chỉ hít một ít khói nhang thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nước mắt, cay mắt, nhức đầu, khó thở, ho,… Nếu hít thường xuyên, người hít có thể bị bệnh viêm phổi, làm tăng nguy cơ tử vong nếu bị hen suyễn.

Mùi khói nhang hóa chất gây nên tổn thương tế bào và gây hại cho trẻ nhỏ

Một nhóm nghiên cứu tại trường Đại Học công nghệ Hoa Nam cũng đã thử nghiệm khói nhang với một số tế bào chuột cùng với khói thuốc lá. Kết quả cho thấy, khả năng tàn phá của khói nhang còn gây hại cho tế bào, gây đột biến còn nhiều hơn cả khói thuốc.

Mùi hương này đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ hoặc trẻ đang trong thời kỳ mang thai. Một nghiên cứu ở Mỹ cho biết, nếu mẹ bầu hít phải khói nhang quá nhiều trong thời kỳ mang thai, trẻ có nguy cơ mắc bệnh về bạch tạch và đột biến gen rất cao.

Do vậy, bạn đừng xem thường những tác hại của khói nhang với loại nhang được làm từ hóa chất. Để có thể mua được nhang sạch, bạn hãy tìm đến những hãng sản xuất nhang làm từ thảo dược, tinh dầu thiên nhiên. Điển hình như nhang trầm hương, nhang quế,… được làm với phương pháp truyền thống.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vnminhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn