Mẹo chọn nhang sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình dành cho bà nội trợ

123

Thắp hương ( thắp nhang) là tín ngưỡng truyền thống của người Việt và mua nhang là thói quen thường có của bà nội trợ Việt. Bạn nên biết trên thị trường hiện nay đa số là các loại nhang kém chất lượng, độc hại cho sức khỏe. Dù biết nhang ở chợ đa số là nhang hóa chất nhưng bạn nghĩ không còn sự lựa chọn nào khác? Thật ra, bạn có thể tìm đến nhang sạch để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Bài viết sau sẽ mách các bà nội trợ làm thế nào để chọn được nhang sạch cho gia đình.

Những loại nhang nào thường là nhang sạch?

Nhắc tới nhang sạch không hóa chất là những người nội trợ sẽ nghĩ ngay đến nhang trầm hương. Trầm hương nguyên chất là bột trầm hương không lẫn bất kì tạp chất hay hóa chất gì. Nhang trầm chỉ dùng keo kết dính để tạo hình nhang mà thôi. Trước đây bạn cũng có ý định mua nhang trầm vì chúng rất tốt và được sử dụng từ lâu. Nhưng bạn ngại giá nhang trầm rất đắt nên không dám mua.

Nhang sạch không hóa chất trầm hương không đắt như bạn tưởng. Có loại đắt và có loại rất phải chăng. Nếu có ý định mua nhang trầm thì bạn hãy trích một phần ngân sách để mua một ít. Và để tiết kiệm hơn người nội trợ cần hướng dẫn mọi người sử dụng sao cho hợp lý là được.

Ngoài trầm hương, bạn có thể chọn một số loại nhang gần gũi với thiên nhiên khác như nhang quế hương, nhang đàn hương. Phổ biến nhất vẫn là trầm hương. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất nhang trầm hương ngày nay cũng biết làm nhang trầm hóa chất. Làm thế nào để phân biệt được nhang thảo dược là nhang sạch thật sự?

Cách phân biệt nhang thảo dược là nhang sạch

Nhang trầm hương, thảo dược hóa chất cũng được làm giả hóa chất tạo mùi có mùi tương tự như nhang sạch thảo dược. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt chúng bằng các dấu hiệu như sau:

Nhang sạch có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, màu nâu. Còn nhang hóa chất có màu đen, màu vàng, màu nâu. Khi đốt lên, chúng tỏa mùi hương nồng nặc, gây sốc và khó chịu, thậm chí gây nhức đầu, hoa mắt và ngạt thở…

Nhang sạch có mùi nhẹ, chỉ tỏa hương thơm ngát khi đốt lên trong khi nhang hóa chất có mùi hương từ hóa chất. Nhang chưa đốt là bạn đã ngửi thấy mùi ở thân nhang khá nồng.

-Giá tiền của nhang hóa chất luôn rẻ hơn so với nhang sạch hoàn toàn làm từ thảo dược.

Hãy cẩn thận mua đúng nhang sạch vì không phải cứ hễ bao bì dán nhãn nhang thảo dược, nhang trầm thì đó đúng là sản phẩm từ thiên nhiên. Bạn hãy lưu ý và chia sẻ kiến thức này cho mọi người nhé.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vnminhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn

sản phẩm có thể bạn quan tâm: nhang thảo dược, nhang thơm