Nhang sạch là gì và vì sao chúng ta không nên dùng nhang hóa chất kém chất lượng?

111

Bạn có biết đa số các loại nhang chiếm đến 90% thị phần hiện nay là nhang hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe hay không? Việc sử dụng nhang sạch là một giải pháp để có thể gìn giữ được nét văn hóa tâm linh truyền thống mà vẫn bảo vệ được sức khỏe. Bạn đã từng nghe đến nhang sạch hay chưa và và tác hại của nhang hóa chất với sức khỏe là như thế nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Nhang hóa chất có tác hại như thế nào đến với sức khỏe của chúng ta?

Có đến 90% các loại nhang thông thường trên thị trường hiện nay đều sử dụng lưu huỳnh, axit photphoric, kali nitrat. Những chất này giúp tăng độ cháy, tạo hình nhang có hình thù sau khi đốt khiến cho người dùng có cảm giác “linh thiêng” hơn. Thực ra các chất này đều là những hóa chất độc hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là với phổi của chúng ta.

Hơn thế nữa, nhiều sản phẩm có nồng độ Formaldehyd cao hơn 125 lần so với cho phép. Điều này có thể làm thân nhiệt giảm xuống, tim ngừng đập và khiến cho người ngửi phải dòng nhang nay tử vong, đột quỵ.

Mặt khác, bạn cũng nên tránh xa các loại nhang có nhiều tàn vì chứa SO2 , CO, NO2… những chất khí này gây khó thở, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự minh mẫn, tỉnh táo của người dùng.

Nhang sạch là loại nhang gì ?

Nhang sạch được hiểu nôm na là nhang không gây hại cho sức khỏe người dùng. Có nhiều nguyên tắc để phân biệt nhang sạch với nhang thường nhưng bạn có thể đánh giá một loại nhang sạch dựa theo những tiêu chí sau đây:

-Sản phẩm được sản xuất theo quy trình cụ thể, không dùng các loại hóa chất phụ gia hay trong quá trình chế biến.

-Nguyên liệu từ lõi đến phần tạo hương đều làm từ tự nhiên. Mùi hương được làm từ tinh dầu hoặc các loại gỗ trầm, cây cỏ có mùi tự nhiên, không dùng mùi hương hóa chất.

-Nhang sạch thường ít khói, mùi hương tỏa ra không có các chất độc hại, ví dụ như CO, SO2, NO2,…

-Phần tăm nhang có màu tự nhiên, không cần ngâm phẩm màu, hóa chất tạo màu nên vẫn an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, nhang sạch không những không độc hại mà mùi hương tinh dầu lại còn làm sảng khoái tinh thần, có lợi cho sức khỏe. Một số loại nhang thảo dược còn có thể xua đuổi các loại côn trùng gây hại. Bạn có thể tìm kiếm những địa chỉ, nhãn hàng chỉ chuyên bán nhang sạch hoặc là các loại nhang được cam kết sản xuất hoàn toàn từ thảo dược.

NHANG SẠCH TRÚC LÂM

Xưởng: Ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, Củ Chi, TP. HCM
VP phân phối: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028. 35108686 (11 lines) – 35153254 – 35153255
Hotline: 090 2828 961- 090 1186 173
Email: cskh@nano.vnminhquan@nano.vn
Website: www.nhangsachthaoduoc.vn