Chia sẻ những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược

74
thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược

Từ xa xưa, trong dân gian truyền miệng nhau rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược hiệu quả. Những bài thuốc nam chữa trĩ mà cha ông để lại thường sử dụng nguyên liệu từ thảo dược như rau diếp cá, lá thiên lý, cây lá bỏng, đu đủ xanh,… Với những ưu điểm dễ kiếm, tiết kiệm chi phí. 

Thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược có thực sự hiệu quả?

Trĩ là bệnh lý thường gặp ở nhiều đối tượng, bệnh xảy ra khi các đám rối tĩnh mạch bị chèn ép trong một khoảng thời gian dài, gây ứ đọng máu tạo thành các búi trĩ. Nghĩa là máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. 

Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi đại tiện đôi khi phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị trĩ từ thuốc Tây, nhiều người cũng lựa chọn phương pháp chữa trị bằng các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược.

Thảo dược là những cây thuốc có trong tự nhiên, hoàn toàn lành tính cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa, tình trạng của từng người, các phương pháp này lại mang đến những hiệu quả khác nhau.

Lựa chọn thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược nào?

Không ít người cho răng uống thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thì tác dụng chậm nên khi mắc phải các biểu hiện trĩ cấp thì họ thường lựa chọn thuốc tân dược như một giải pháp “cắt cơn” nhanh chóng. Quả đúng là so với y học cổ truyền, thì tân dược với các thành phần hoạt chất tăng cường giúp việc điều trị các triệu chứng trĩ cấp có phần nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, nó lại có hạn chế ở chỗ là thuốc thường được dùng để điều trị tức thời chứ không phù hợp với việc uống duy trì, phòng ngừa. Trong khi đó, đối với căn bệnh trĩ dễ có nguy cơ tái phát, thì chúng ta sẽ cần một phương thuốc vừa phải trị triệu chứng, vừa phải trị căn nguyên.

Theo lý giải, bệnh trĩ khởi phát và cứa trở đi trở lại là do yếu tố ngoại tà xâm nhập và nội nhân gây nên. Ngoại tà bao gồm phong, thấp, táo, nhiệt,… xâm nhập vào cơ thể làm thương tổn tràng vị, khiến huyết mạch không được lưu thông, kinh lạc bị ứ trệ, thấp nhiệt tụ lại ở đại tràng mà ra.

Từ nghìn đời nay, đã có những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược hiệu quả đã được chứng minh tác dụng qua hàng trăm năm. Có những bài thuốc còn trường tồn và được tồn tại đến ngày nay, tiêu biểu nhất là bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm với các thành phần thảo dược lành tính như hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật, đương quy, cam thảo, ý dĩ, sài hồ, thăng ma, liên tử,… theo bí quyết gia truyền riêng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược được xem là phương pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao trong việc khắc phục triệu chứng. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả như mong muốn của mình, bệnh nhân nên chú ý một số vấn đề sau:

Không giống thuốc tây, thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thường không mang lại tác dụng nhanh chóng. Vì vậy, người bệnh cần sử dụng trong một thời gian dài, thường xuyên, kiên trì,… mới thấy được tác dụng của thuốc.

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thường chỉ mang đến hiệu quả trong trường hợp bệnh trĩ nhẹ. Với người bệnh nặng, ít khi có tác dụng hoàn toàn. Chính vì vậy, sau khi điều trị một thời gian không thấy hiệu quả, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn cách chữa tốt nhất.

Bệnh nhân vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đại tiện để tránh nguy cơ bội nhiễm. Có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất. Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm có tác dụng nhuận tràng để cải thiện hệ tiêu hóa.

Tránh sử dụng thức ăn không tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa như đồ ăn dầu mỡ, cay nóng. Không sử dụng rượu bia, sử dụng chất kích thích. Khi bị bệnh trĩ, bệnh nhân đi đại tiện tránh ngồi lâu. Thường xuyên ngâm hậu môn với nước ấm để giảm bớt triệu chứng.

Tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Tốt nhất là đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa tại một địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

24MCare - Thảo dược & Dược phẩm từ ISRAEL (Do Thái)
Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Zalo: 0344586635
Facebook: fb.com/24mcare
Website: 24mcare.com

Kết nối Facebook