Ai có thể thực hiện liệu pháp phi kim trị mụn?

117

Nghe nhiều bạn nữ chia sẻ về tác dụng làm đẹp, trị mụn thần kỳ của liệu pháp phi kim, ai cũng háo hức được thử liệu pháp này. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có những giới hạn và đối tượng của riêng nó, kể cả phi kim trị mụn. Bạn hãy lưu ý xem bạn có nằm trong đối tượng được phép áp dụng phi kim trị mụn không qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Phi kim trị mụn là gì?

Phi kim là phương pháp thẩm mỹ ứng dụng cơ chế tự tái tạo của da khi gặp phải vết thương. Để kích thích cơ chế này, các bác sĩ dùng dụng cụ có nhiều đầu kim nhỏ li ti đâm vào làn da để tạo các vết thương cực nhỏ. Phi kim được dùng để điều trị nám, điều trị sẹo bằng cách kích thích cho làn da tự hồi phục lại trạng thái ban đầu.

Đối với phi kim trị mụn, sau khi đầu kim tạo được các vết thương li ti trên làn da thì bác sĩ sẽ nhanh chóng truyền các dưỡng chất trị mụn vào. Các chất này sẽ thấm hút vào lỗ chân lông cực nhanh giúp cho mụn biến mất một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, trị mụn bằng phi kim giúp se khít lỗ chân lông, ngăn mụn quay trở lại và làm làn da mềm mịn hơn.

2. Đối tượng nào có thể áp dụng phi kim trị mụn ?

Nếu bạn có làn da khỏe mạnh, không mắc một số bệnh đặc biệt, không thuộc các trường hợp như sau thì bạn có thể áp dụng phi kim trị mụn:

Không phải trong thời kỳ đang mang thai hoặc cho con bú. Cơ thể khỏe mạnh không bị các chứng suy nhược thể chất hay thiếu máu.

Không bị mắc các bệnh về máu, bệnh khó đông máu, bệnh tiểu cầu vì nguyên lý của phi kim là tạo vết thương trên da mặt. Nếu mắc các bệnh này, vết thương sẽ không tự chữa lành được mà còn lan rộng ra rất nguy hiểm.

Da mặt không phải thuộc nhóm da nhạy cảm. Ngoài ra, các loại da khác như da dầu, da hỗn hợp, da bình thường, da khô đều có thể áp dụng.

Phi kim trị mụn có thể trị được hầu hết các loại mụn nhưng một số loại mụn trị bằng liệu pháp này không hiệu quả mà còn phản tác dụng. Đó là trường hợp mụn bọc, mụn mủ đã phát triển quá lâu ngày.

Trường hợp làn da đang bị tổn thương, đang bị trầy xước hay bị bỏng thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp trị mụn bằng phi kim.

Ngoài các trường hợp trên, bạn có thể thoải mái áp dụng phi kim trị mụn rồi đấy. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi thực hiện nhé.

Hiền Vân Spa

Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Số Điện Thoại: 0903 887 049 – 0903 882 543
Email: hienvanspa@gmail.com
Website: https://hienvanspa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/
Youtube: Hiền Vân Spa