Bí quyết điều trị mụn bằng cách xông hơi

189

Phòng tắm xông hơi nóng khi du nhập vào Việt Nam đã được cộng đồng đánh giá cao và ưa chuộng. Đó là vì xông hơi rất tốt cho sức khỏe về nhiều mặt, kể cả tinh thần. Trong đó, xông hơi còn có thể giúp bạn điều trị mụn rất công hiệu. Bí quyết điều trị mụn bằng xông hơi như thế nào? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn.

Vì sao xông hơi có thể trị được mụn?

Lỗ chân lông của chúng ta khi gặp nhiệt cao như nước nóng, hơi nóng thì sẽ nở to ra. Khi bạn xông hơi, lỗ chân lông mở ra nên chỉ cần lau nhẹ là những chất bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông sẽ bị quét sạch ra ngoài.

Vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ dưới biểu bì da làm bít lỗ chân lông. Kết hợp với bã nhờn được tiết ra khiến cho mụn hình thành. Chỉ với liệu pháp xông hơi đơn giản, bạn có thể tống bay các tác nhân có thể gây mụn.

So với việc rửa mặt bằng nước nóng, xông hơi nóng vừa giúp bạn thư giãn, vừa có thời gian đủ lâu để lỗ chân lông nở rộng. Việc điều trị mụn bằng xông hơi nóng sẽ hiệu quả hơn.
Để điều trị mụn bằng xông hơi có hiệu quả, bạn nên kết hợp với việc bảo vệ da mặt khỏi khói bụi môi trường, rửa mặt điều độ để giảm bớt các tác nhân hình thành nên mụn mới.

Cùng thực hiện điều trị mụn bằng liệu pháp xông hơi nào!

Hiện nay có nhiều phòng Gym, tiệm Spa có phòng xông hơi. Bạn cũng có thể tự xông hơi nhà. Xông hơi ở nơi công cộng thường kèm sẵn tinh dầu xông hơi, đá muối. Bạn chỉ thư giãn và lau mặt, lau mình sau khoảng 10- 15 phút thì việc xông hơi lập tức có hiệu quả.

Nếu bạn thích tự xông hơi ở nhà thì điều này cũng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước sôi vào một cái chậu, sau đó đưa mặt lại sát gần chậu. Tiếp theo là lấy một chiếc khăn lông quàng qua đầu, để tránh nước thoát hơi. Xông khoảng 10-15 phút, sau đó lau khô mặt và bôi một lớp kem dưỡng ẩm. Nên thực 2 lần/ngày và thực hiện liên tục trong vòng 4-5 ngày để mụn biến mất và da tươi sáng.

Không chỉ điều trị mụn, xông hơi còn mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể. Thứ nhất là giải độc cho cơ thể. Thứ hai là xông hơi thư giãn cho tinh thần, giúp bạn phục hồi lại trạng trái thoải mái sau ngày làm việc đầy căng thẳng. Hãy thử áp dụng ngay liệu pháp xông hơi điều trị mụn này nhé.

Hiền Vân Spa

Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, tp HCM
Email: hienvanspa@gmail.com
Số Điện Thoại: 0903 887 049 – 0903 882 543
Website: https://hienvanspa.com
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/
Kênh Youtube: Điều Trị Mụn Hiền Vân Spa