Hậu quả của việc cắm trụ implant không đúng kỹ thuật

56
hậu quả của việc cắm trụ implant

Tiền mất, tật mang là hậu quả của việc cắm trụ implant không đúng kỹ thuật hoặc chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép răng không đúng cách. Vậy làm sao để việc cấy ghép răng implant đảm bảo an toàn, chính xác, không biến chứng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh các rủi ro của cấy ghép răng implant.

Tại sao cấy ghép răng implant lại nguy hiểm?

Cấy ghép răng implant là phương pháp giúp phục hình chức năng ăn nhai của răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm răng implant đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại.

Bới r cấy ghép implant sẽ phẫu thuật đặt trụ implant ở trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi cắm trụ và vết thương lành, răng sứ sẽ được bọc bên ngoài để đem đến  cho bạn chiếc răng mới trắng sáng như răng thật.

Hậu quả của việc cắm trụ implant chủ yếu là do 3 nguyên nhân sau:

  • Do bác sĩ không có trình độ chuyên môn.
  • Do trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ cấy ghép răng implant lạc hậu.
  • Do cách chăm sóc răng miệng và tình trạng sức khỏe của người cấy ghép.

Theo thống kê của hiệp hội nha khoa, nhiễm trùng vùng cấy ghép răng implant là một trong những hậu quả khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do trong quá trình cắm trụ không được vô trùng hoặc do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách sau khi cấy ghép gây ra. Nguyên nhân do cách vệ sinh răng miệng là chủ yếu.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng nhiễm trùng do cấy ghép răng implant: các mô xung quanh vị trí cắm ghép răng implant đỏ tấy, sưng phồng, có thể ê buốt, nhức nhói,…

Những hậu quả của việc cắm trụ implant gây ra

Chảy máu sau khi phẫu thuật: Sau khi cấy ghép răng implant, sẽ có hiện tượng chảy máu ở quanh trụ. Đây là dấu hiệu bình thường, bạn chỉ cần đặt miếng gạc vào vị trí cấy ghép trong vòng 30 phút để cầm máu. Nhưng nếu thấy có dấu hiệu chảy máu liên tục, chảy máu nhiều thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Với phương pháp trồng răng implant thông thường việc chảy máu sau khi phẫu thuật có thể kéo dài 1-2 ngày. Tuy nhiên, hiện nay có công nghệ trồng răng implant I-Tech, kỹ thuật này sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật và phần mềm giả định giúp xác định chính xác vị trí cấy ghép răng.

Đồng thời, quá trình cấy ghép răng implant bằng công nghệ Itech sẽ không phải rạch lợi nhiều như phương pháp cắm trụ truyền thống nên sẽ khắc phục được tình trạng chảy máu nhiều sau khi phẫu thuật.

Vị trí cắm trụ implant không chính xác: hậu quả của việc cắm trụ implant không chính xác có thể khiến cho việc bọc răng sứ trên trụ không được sít khát, răng lệch lạc và thức ăn dễ bị mắc vào, khớp cắn không chuẩn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Nghiêm trọng hơn có thể khiến trụ implant dễ gãy và rơi ra. Vì thế, công nghệ định hướng vị trí cắm ghép răng implant của Itech sẽ giúp khắc phục được những rủi ro do việc cắm sai vị trí implant gây ra.

Làm thế nào để tránh hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật?

Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp tối ưu hơn so với làm từ cầu răng sứ. Nhưng để tránh được những hậu quả của việc cắm trụ implant, bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách và tái khám định kỳ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng implant.

Cơ sở vật chất, công nghệ cấy ghép implant và trình độ chuyên môn của bác sĩ là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả cấy ghép răng implant của bạn.

Việc cắm trụ implant để thay thế cho chân răng đã mất nếu không đúng kỹ thuật và không được khảo sát chính sát sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh chân răng. Nếu trụ implant đặt ngay sát dây thần kinh có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn khi ăn nhai và sẽ phải tháo răng implant đó ra.

Chính vì thế, việc khảo sát cấu trúc xương quanh răng và lập kế hoạch giả định vị trí cấy ghép răng implant sẽ giúp khắc phục được những hậu quả không mong muốn do việc cắm trụ implant gây ra. Tuy nhiên, kỹ thuật này là kỹ thuật khó đòi hỏi ứng dụng công nghệ hiện đại.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có một số phòng khám ứng dụng công nghệ này, giúp rút ngắn thời gian niềng răng và hạn chế rủi ro do cắm trụ implant theo cảm tính gây ra.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

NHA KHOA DR KHỞI

Website: https://nhakhoadrkhoi.com

Điện thoại: 0833 669 868

Chi nhánh Quận 1

39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3

205 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 4

410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4 , Tp Hồ Chí Minh