Quy trình nhổ răng khôn số 8 không đau và an toàn

10
quy trình nhổ răng khôn

Quy trình nhổ răng khôn là một trong những điều quan trọng mà mọi người cần tìm hiểu trước khi quyết định thực hiện tiểu phẫu này. Khi nắm vững quy trình xử lý chuyên nghiệp và có thông tin về kinh nghiệm của nha sĩ, việc nhổ răng khôn sẽ tránh được những rủi ro.

Phải làm gì trước khi quyết định nhổ răng khôn mọc ngầm?

Bạn cần chụp phim X-quang để xác định chính xác vị trí của răng ngầm. Nếu răng ngầm trong lợi thì nha sĩ chỉ việc rạch lợi ra là có thể đưa chiếc răng về các dạng phổ biến như mọc kẹt, lệch 45 độ, nằm ngang,…

Trường hợp ngầm hoàn toàn trong xương sẽ khó khăn hơn, do nha sĩ buộc phải mở 1 lượng xương tương tối lớn tương ứng phía trên thân răng để có đường thoát đưa răng ra ngoài.

Bạn có thể lựa chọn nhổ răng khôn ở bệnh viện hoặc nha khoa. Trước đây thì việc nhổ răng khôn mọc ngầm thường tiến hành trong bệnh viện, nhưng hiện nay với sự tiến độ của thuốc gây tê, các phương tiện nhổ răng hiện đại, thì nhổ răng khôn tại các nha khoa uy tín chính là lựa chọn tốt nhất, khi thực hiện bạn sẽ không cần phải gây mê hay nằm viện mất nhiều thời gian.

Quy trình nhổ răng khôn

Thăm khám lâm sàng và chuẩn bị tiểu phẫu: trước khi quyết định nhổ răng khôn, các nha sĩ sẽ thường thực hiện thăm khám lâm sàng và tư vấn cho bệnh nhân các bước chuẩn bị. Nha sĩ sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng phim X-quang răng của bệnh nhân để có thể nhìn rõ sự phát triển của răng khôn cần nhổ bỏ, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và xử lý.

Trong quy trình nhổ răng khôn, người bệnh cũng cần khai báo tình hình sức khỏe và các vấn đề dị ứng với bác sĩ phẫu thuật để chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng, hoặc dựa vào để đưa ra toa thuốc hỗ trợ phù hợp cho bệnh nhân sử dụng ngay sau khi nhổ răng.

Trong quá trình nhổ răng khôn: thông thường, quy trình nhổ răng khôn sẽ mất trung bình khoảng 25 -30 phút. Nhổ răng không đau vì bạn sẽ chịu ảnh hưởng của thuốc tê. Tùy vào thể trạng cũng như các đặc điểm sức khỏe hiện thời của bạn, bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyến nghị sử dụng các chất gây tê.

Sau khi bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn khu vực nhổ răng khôn. Sau đó chất gây tê sẽ được sử dụng lên vùng nhổ răng. Ngay sau khi thuốc tê phát huy tác dụng (khoảng 5 phút sau khi tiêm), bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nhổ răng bằng cách tách lợi và dây chằng, mở ra một khoảng không đủ rộng để sử dụng kìm nhổ ra chiếc răng cần.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu vết thương lại để lợi của bạn có thể lành nhanh chóng. Những mũi khâu tự tan sau vài ngày nếu dùng bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu nên bạn sẽ không cần phải quay lại, còn nếu sử dụng chỉ thường, bạn cần quay lại phòng khám sau khoảng 2 tuần để tháo chỉ. Gạc y tế có thể được sử dụng để ngăn chặn việc chảy máu sau khi nhổ răng.

Sau khi nhổ răng khôn: bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu sau khi nhổ răng khôn. Sưng đau và chảy máu sẽ là những triệu chứng bình thường và sẽ chấm dứt sau một thời gian ngắn. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị cơn đau, giải pháp có thể là với thuốc giảm đau theo toa hoặc thuốc hỗ trợ. Một khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, bạn sẽ có thể về nhà.

Hãy lưu ý cảm giác sau khi nhổ răng vẫn sẽ tương đối không thoải mái, hãy nhờ một người đưa về và tránh việc tự lái xe với tình trạng như vậy. Đối với phần còn lại của ngày, bạn sẽ cần phải làm cho nó dễ dàng. Bạn có thể sẽ dành phần còn lại của ngày để ngủ hoặc nghỉ ngơi trên giường hoặc đi văng.

  • 24 giờ đầu: các cục máu đông sẽ hình thành.
  • 2 đến 3 ngày: các ảnh hưởng như sưng miệng sẽ thuyên giảm.
  • 7 ngày: bạn có thể quay lại gặp nha sĩ để cắt chỉ.
  • 7 đến 10 ngày: cảm giác cứng hàm và đau nhức sẽ biến mất.
  • 2 tuần: việc sưng đau sẽ giảm bớt rất nhiều.

Nhổ răng khôn mọc ngầm thường mất thời gian hơn các loại nhổ răng khôn khác. Thời gian phục hồi sẽ khác nhau cho mọi người. Nếu cục máu đông bị bong ra khỏi vết thương, hoặc vết thương bị nhiễm trùng, quá trình phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

NHA KHOA DR KHỞI

Website: https://nhakhoadrkhoi.com

Điện thoại: 0833 669 868

Chi nhánh Quận 1

39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3

205 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 4

410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4 , Tp Hồ Chí Minh