Tìm hiểu implant là gì để trồng răng đúng tiêu chuẩn

149
implant là gì

Implant là gì? Trồng răng vĩnh viễn bằng implant nha khoa là phương pháp phục hình răng tốt nhất cho đến hiện nay và chiếm đến 97% thành công ở mỗi ca làm phẫu thuật cấy ghép trụ răng. Tuy là vậy nhưng không phải những ca cấy implant nào cũng thành công và không có biến chứng xảy ra.

Trồng răng implant là gì?

Implant là gì? Trồng răng implant là phương pháp chỉnh nha, hiểu theo cách đơn giản là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, trước khi trồng răng bằng implant bác sĩ nha khoa sẽ chụp X-Quang CT và lấy dấu hàm để chế tạo ra trụ Implant. Chúng được làm từ Titanium, làm theo kích thước của dấu răng dấu hàm đã lấy và cấy chân răng implant giả vảo bên trong xương hàm nơi mất răng, một phương pháp trồng răng thẩm mỹ.

Trụ implant sẽ đóng vai trò là những chân răng thật đã mất, trụ implant và xương hàm sẽ tích hợp chặt chẽ với nhau sau một thời gian từ 2 – 3 tháng tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ gắn trên Implant để hoàn thành công đoạn trồng răng implant, cấy răng giả.

Sau khi cấy ghép implant bệnh nhân sẽ tự tin hơn với hàm răng sáng đẹp, thay thế những chỗ mất răng. Dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ giỏi cấy ghép implant sẽ đưa ra giải pháp nên trồng implant all on 6 hay implant all on 4.

Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn nhất

Hầu như những biến chứng sau khi trồng răng implant là do tay nghề bác sĩ không cao không giỏi, cách vệ sinh răng miệng sai cách, hệ thống tranh thiết bị không đầy đủ, bệnh nhân không tuân theo chỉ định của bác sĩ dẫn đến vùng căm implant bị nhiễm trùng, làm tổn thương các mô xung quanh.

Ngoài ra những biến chứng sau khi cấy implant cũng là do cách trồng implant sai kỹ thuật. Một quá trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế và hạn chế tối đa những biến chứng, những hậu quả sau cấy răng implant là:

Bước 1: Khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ nha khoa trực tiếp đến kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, dựa vào tình trạng của răng mà bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất. Chụp CT, lấy dấu mẫu hàm bằng thiết bị hiện đại để xem rõ vị trí mất răng chính xác cao nhất.

Bước 2: Thực hiện cắm trụ Implant

Thực hiện sát trùng, gây tê vị trí trồng răng implant. Đặt trụ implant với hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo độ chính xác cao từng milimet, tính an toàn tăng cao, cấy răng implant sẽ nhẹ nhàng hơn. Sau đó tiến hành đặt trụ lành thương.

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7-10 ngày

Kiểm tra mức độ tích hợp của xương hàm và trụ implant bằng máy hiện đại cho kết quả chính xác tuyệt đối. Tiến hành cắt chỉ.

Bước 4: Gắn mão sứ chính thức trên implant sau 3-5 ngày

Gắn mão sứ trên implant. Bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy trụ răng trên implant. Hướng hẫn khách hàng chăm sóc răng, bảo quản răng tại nhà. Tái khám định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm. Bệnh nhân nên đi tái khám theo lịch trình của bác sĩ.

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi răng implant

Bác sĩ điều trị: bác sĩ cấy implant giỏi sẽ có trình độ chuyên môn giỏi sẽ biết cách xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra trong ca phẫu thuật cấy trụ răng bằng implant. Trong quy trình làm răng bằng công nghệ implant nha khoa công đoạn đặt trụ implant bằng Titanium vào xương hàm không phải là dễ dàng và luôn phức tạp.

Để rút ngắn thời gian trồng răng implant, đa số các phòng khám nha khoa implant áp dụng kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép implant tức thì nghĩa là nhổ răng và trồng implant trong cùng một lần phẫu thuật nhưng không phải ai cũng thích hợp để thực hiện trồng răng implant tức thì vì thế bạn cần chọn nha khoa cấy răng implant uy tín để khám sức khỏe răng miệng.

Hệ thống máy móc dụng cụ trang thiết bị: dụng cụ cấy ghép implant, máy móc hỗ trợ làm răng implant phải hiện đại vì đây là thiết bị hỗ trợ cho ca phẫu thuật cấy răng implant có tỷ lệ thành công tăng cao. Dụng cụ cấy ghép implant sẽ gồn có máy khoan đặt implant, bộ mũi khoan implant, thước đo chiều sâu, tay vặn implant,…

Với những thiết bị máy móc này bác sĩ nha khoa sẽ dễ tiến hành cấy implant vào đúng vị trí giúp cho kết quả điều trị răng của bệnh nhân đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Vô trùng: để tránh trường hợp bị nhiễm trùng vết thương, ảnh hưởng đến thời gian lành thương của bệnh nhân, phòng cấy răng implant và những dụng cụ máy móc hỗ trợ cũng được vô trùng. Không tái sử dụng dù có vô trùng lại đi chăng nữa.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

NHA KHOA DR KHỞI

Website: https://nhakhoadrkhoi.com

Điện thoại: 0833 669 868

Chi nhánh Quận 1

39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3

205 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 4

410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4 , Tp Hồ Chí Minh