Những bệnh sau đây tuyệt đối không được thực hiện phi kim trị mụn

113

Nguyên lý thực hiện của phi kim trị mụn là dùng kim nhỏ đâm vào da mặt để tạo ra vết thương cực nhỏ. Làn da sẽ tự phục hồi các vết thương này nên quá trình tái tạo da diễn ra. Đây là giải pháp trị mụn và làm đẹp da khá toàn diện nhưng cũng vì việc tạo ra vết thương nhỏ nên phi kim trị mụn sẽ chống chỉ định đối với một số đối tượng mắc các bệnh đặc biệt.

Đó là những bệnh nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bạn có lựa chọn cẩn thận hơn trước khi quyết định thực hiện phi kim trị mụn nhé.

1. Người bị bệnh máu khó đông không được thực hiện phi kim trị mụn

Bệnh máu khó đông, còn gọi là bệnh Hemophilia, là một loại bệnh rối loạn đông máu do giảm hoặc thiếu đi yếu tố làm đông máu VIII và IX. Người mắc bệnh máu khó đông khi bị chấn thương dù là chấn thương rất nhỏ cũng sẽ bị chảy máu không kiểm soát, khó cầm máu do máu không đông.

Vì vậy, với nguyên lý tạo vết thương trên da mặt của liệu pháp phi kim trị mụn thì việc người mắc bệnh máu khó đông áp dụng là điều cực kỳ nguy hiểm. Tệ nhất là trường hợp máu sẽ chảy ra không thể kiểm soát được, có thể dẫn đến tử vong.

Tương tự với bệnh máu khó đông, một số bệnh khác liên quan đến quá trình đông máu bao gồm bệnh rối loạn tiểu cầu, ung thư máu,… cũng không được thực hiện phương pháp phi kim. Việc kiên cưỡng áp dụng sẽ vô cùng nguy hiểm, gây hậu quả khó lường cho người thực hiện.

2. Người nhiễm bệnh nhiễm trùng không được thực hiện phi kim trị mụn

Bệnh nhiễm trùng là những bệnh liên quan đến vi khuẩn phát triển, ký sinh trên da gây nên. Ví dụ như các bệnh nhiễm trùng cơ hội, bệnh lupus đỏ, bệnh nấm da, vẩy nến, … cùng nhiều loại bệnh trên da khác.

Những bệnh này rất kiêng kỵ việc gãi, tác động lên vùng da. Nếu thực hiện phi kim lên vùng da bị nhiễm các bệnh này sẽ làm cho các bệnh này lây lan nặng hơn. Không những phản tác dụng điều trị mà còn khiến vi khuẩn của bệnh này sẽ lây lên vùng da mặt, làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho gương mặt, làn da của bạn.

Do đó, trước khi chuẩn bị thực hiện phi kim trị mụn, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh mãn tính nào đó thì hỏi ngay bác sĩ xem bệnh này có thể điều trị phi kim được hay không. Thận trọng một chút sẽ đảm bảo an toàn và tính hiệu quả trong điều trị.

Hiền Vân Spa

Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Số Điện Thoại: 0903 887 049 – 0903 882 543
Email: hienvanspa@gmail.com
Website: https://hienvanspa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/
Youtube: Hiền Vân Spa