Trồng răng implant là gì? Giải đáp thắc mắc của khách hàng

41
trồng răng implant là gì

Trồng răng implant là gì luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân lần đầu tiên tiếp cận và muốn thực hiện phục hình răng cho những chiếc răng đã bị mất. Đối với các kỹ thuật trồng răng implant, trụ răng đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả của ca phục hình. Sự đa dạng các loại trụ implant và kích thước cho phép bệnh nhân có nhiều cơ hội phục hình răng mất hơn.

Tìm hiểu khái niệm trồng răng implant là gì

Trồng răng implant là gì? Là một trong những phương pháp phục hình răng khá phổ biến ở các nước phát triển và ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn còn khá lo lắng không biết trồng răng implant có tốt không và đem đến những ưu điểm gì.

Trong kỹ thuật phục hình răng implant, các loại trụ implant sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả, độ an toàn, khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của cả hàm răng. Vì vậy, việc cân nhắc và lựa chọn chất liệu trụ răng đối với mỗi khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, có nhiều loại trụ implant chất lượng cao được trung tâm nha khoa lớn ứng dụng. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, thể tích xương và điều kiện tài chính của bệnh nhân mà mỗi người có thể lựa chọn loại trụ phù hợp nhất với mình.

Trụ implant titan: được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, với thành phần chính là titanium nguyên chất có cấu trúc 10 vòng xoắn, giúp làm tăng tính ổn định trong suốt quá trình phục hình răng. Ưu điểm đặc biệt của loại trụ này là có khả năng phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt, giá rẻ và tính thẩm mỹ cao.

Trụ implant Platinum: là chất liệu trụ răng cao cấp được sản xuất từ Mỹ và Đức, trụ implant platium sẽ đảm bảo mang lại kết quả phục hình răng ở mức cao, bền chắc, tồn tại lâu dài và an toàn trong mọi tình huống mà không lo xô lệch hay kích ứng nướu răng.

Trụ implant premium: là chất liệu được tạo nên từ sự hợp tác sản xuất giữa Mỹ và Hàn Quốc. Loại trụ này có độ tích hợp xương cao nên khi cắm ghép vào xương hàm, khách hàng có thể yên tâm về độ bền chắc, không lo sai lệch.

Trụ implant (SpiralTech USA, Nobel USA, Biotem, YES HÀN QUỐC): các chất liệu trồng răng implant này cũng được rất nhiều hiện nay ưa chuộng, nhờ khả năng tích hợp xương cao và kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu phục hình của số đông khách hàng.

Giá trụ implant cũng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu trụ là gì, chính sách giá của nha khoa ra sao. Thông thường, giá của các loại trụ sẽ được niêm yết và công khai giúp bệnh nhân có cơ sở tham khảo thêm trước khi quyết định trồng răng implant.

Quy trình trồng răng implant đảm bảo an toàn

Trồng răng implant là gì? Bên cạnh yếu tố bác sĩ, chất liệu trụ răng, vô trùng phòng nha,… Các nha khoa còn thực hiện quy trình cắm trụ implant an toàn, khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ các quy định của cơ quan y tế:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp X-quang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng, sau đó chụp phim X-quang tại chỗ với hệ thống máy Panorex và Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất hiện nay. Những thiết bị sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm, từ đó lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể nhất.

Bước 2: Giả định các vị trí cấy ghép răng implant

Sau khi thực hiện thăm khám xong, các bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Simplant 3D chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, xác định kích cỡ trụ implant cho khách hàng.

Bước 3: Thực hiện cắm trụ răng implant

Trong trường hợp thiếu hụt xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi thực hiện trồng răng để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cao nhất. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant trong phòng mổ hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo việc tích hợp xương diễn ra đúng thời gian quy định và không lo xô lệch răng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, sau đó các bác sĩ sẽ lấy những số liệu này chuyển sang cho Labo để chế tạo mão răng sứ phù hợp.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant. Quá trình này được thực hiện khéo léo, tỉ mỉ nhằm đảm bảo mão răng sứ khít sát, không lo bị nghiêng lệch. Ngoài ra, trước khi ra về, khách hàng cũng sẽ được lưu ý một số vấn đề khi chăm sóc răng miệng để có được kết quả cao, an toàn và dài lâu nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

NHA KHOA DR KHỞI

Website: https://nhakhoadrkhoi.com

Điện thoại: 0833 669 868

Chi nhánh Quận 1

39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3

205 Đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 4

410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4 , Tp Hồ Chí Minh