Vì sao bạn điều trị mụn mãi nhưng chưa hiệu quả?

180

Nhiều bạn bạn điều trị mụn rất dễ dàng, nhiều bạn điều trị mụn rất khó khăn tốn kém mà vẫn không hiệu quả. Cũng có nhiều bạn chẳng bao giờ quan tâm việc trị mụn. Đâu là những nguyên nhân khiến cho việc trị mụn của bạn lại không hiệu quả ?

1. Sản phẩm trị mụn của bạn không phù hợp với loại da của bạn
Thông thường theo thói quen, chúng ta cứ chọn bất kỳ là sản phẩm trị mụn nào được quảng cáo trên tivi, báo đài và mua ngay chúng ở siêu thị để trị mụn. Có bạn nào hỏi ý kiến của bác sĩ tư vấn để chọn đúng ảnh sản phẩm phù hợp với da mặt của mình.

Không phải da mặt ai cũng như nhau. Có 5 nhóm da mặt bao gồm da bình thường, da hỗn hợp, da dầu, da nhạy cảm, da khô. Bạn cần phải xem mỹ phẩm và kem trị mụn phù hợp với loại da nào. Bạn dùng không chính xác thì có thể sẽ phản tác dụng. Ví dụ như bạn dùng sản phẩm dành cho da nhờn trong khi da bạn là da khô. Điều đó sẽ làm cho da bạn mất nước nhiều hơn, khô hơn, dễ bị mụn hơn.

Phần lớn chúng ta đã chọn sai sản phẩm trị mụn nên việc điều trị mụn rất kém hiệu quả và đôi khi còn làm mụn quay trở lại nhiều hơn. Trước hết bạn phải phải nhận diện da mặt của bạn thuộc loại da nào. Sau đó khi mua sản phẩm trị mụn bạn đã phải đọc kỹ xem dòng sản phẩm dành cho quốc gia nào, có phù hợp với bạn hay không.

2. Bạn không đủ kiên trì để thực hiện một phương pháp điều trị mụn
Nếu bạn muốn dứt điểm mụn nhanh, có lẽ chỉ còn phương pháp hút mụn, nặn mụn. Các giải pháp này sẽ để lại nhiều hậu quả. Đó là dễ gây nhiễm trùng khiến mụn quay lại nhiều hơn và làm hư cấu trúc da, khiến da dễ bị sẹo mụn.

Còn nếu bạn muốn điều trị mụn an toàn, không để lại sẹo, bạn chỉ có thể dùng những phương pháp trị mụn từ thảo dược, trị mụn từ bên trong. Những phương pháp này đòi hỏi phải tốn thời gian để thuốc thấm dần, nhân mụn tiêu biến dần và bị đào thải ra ngoài.

Đôi khi phải mất hơn 1 tháng mới có hiệu quả. Nếu bạn không kiên trì mà đã vội chuyển qua phương pháp khác hoặc nặn mụn thì mọi quá trình điều trị mụn trước đây đều vô ích. Hãy kiên trì bạn nhé.

3. Rửa mặt hoặc cọ xát làn da quá nhiều
Bạn có thể nghĩ rằng làm sạch hoặc cọ rửa da sẽ giúp loại bỏ mụn trứng cá. Nhưng da bẩn không phải là tác nhân gây ra mụn, vì vậy rửa mặt hay tẩy da quá mức không có hiệu quả mà thậm chí còn rửa mất lớp dầu có tác dụng bảo vệ và làm ẩm da.

Da trong thời kỳ nổi mụn khá nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận. Rửa mặt và chà xát kỹ quá mức sẽ làm tăng kích thích trên da, làm tình trạng mụn tồi tệ hơn.

Do đó, bạn chỉ cần rửa sạch nhẹ nhàng với sữa rửa mặt và nước hai lần mỗi ngày là đủ.

Hiền Vân Spa

Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, tp HCM
Email: hienvanspa@gmail.com
Số Điện Thoại: 0903 887 049 – 0903 882 543
Website: https://hienvanspa.com
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/
Kênh Youtube: Điều Trị Mụn Hiền Vân Spa